CÁC LỚP NĂNG KHIẾU | Titan Đà Nẵng

CÁC LỚP NĂNG KHIẾU

TITAN EDUCATION

I. Múa

Trong những năm đầu đời, khi não phát triển về cả cấu trúc và chức năng, nhảy múa là một trong những kỹ năng không những giúp trẻ phát triển chức năng tâm vận động mà còn hỗ trợ cho bé phát triển chức năng giao tiếp xã hội và ngôn ngữ. 
 

Nhảy múa không đơn thuần là vận độngLaughing

Với quan niệm thông thường, nhảy múa thiên về vận động thể chất, tuy nhiên những chuyển động đơn giản của bé cũng chính là biểu hiện của việc phát triển khả năng trí tuệ. Việc giữ thăng bằng, phối hợp tay chân và cử động của bé là những biểu hiện của tâm vận động, một trong năm chức năng quan trọng của não bộ bên cạnh nhận thức, thị giác, cảm xúc giao tiếp và ngôn ngữ. 

Nhảy múa giúp bé phát triển cả vận động thô (chuyển động theo nhịp theo các hướng, vận động tay, chân, cổ…) và cả vận động tinh (uốn dẻo, kết hợp tay chân theo nhạc phức tạp…). 

Bên cạnh đó, nhảy múa giúp đẩy mạnh quá trình phát triển óc tư duy, sáng tạo, khả năng quan sát, trí nhớ thông qua khả năng kết hợp các động tác, kết hợp nhịp điệu với cử động, tăng cường khả năng tập trung, giúp cơ thể phát triển cân đối và phản xạ nhạy bén. 

Khi học múa, bé sẽ phát triển được nhiều lĩnh vực khác như khả năng giao tiếp với người khác, ý thức cá nhân trong cộng đồng với những bạn cùng học, với thầy dạy, khả năng cảm thụ âm nhạc, tính kỷ luật, sự sáng tạo được kích thích hơn, năng động hơn …

Nhảy múa chính là một trong những rèn luyện cơ bản không chỉ cho trí thông minh vận động (IQ) mà còn cho cả trí thông minh cảm xúc (EQ), nhất là cho sự kết hợp giữa IQ và EQ. Bởi qua nhảy múa, bạn có thể thể hiện cảm xúc, tình cảm, cả suy nghĩ của mình tự nhiên, cũng như tình cảm nhất.

 

Qua 2 tháng học hè tại Titan Education Đà Nẵng, các bé đã có bài múa tổng kết để lại nhiều tình cảm tốt đẹp cho phụ huynh và khán giả trong chương trình tổng kết "Tạm biệt mùa hè 2014" tổ chức vào ngày 03/8/2014.

 

II. CỜ VUA


Năm 1973, Tiến sĩ Albert Frank đã nghiên cứu và cho thấy những thiếu niên giỏi về cờ vua thì có thế mạnh về không gian, số học, khuynh hướng quản lý và các kỹ năng liên quan tới công việc văn phòng. Tiến sĩ Albert Frank nhấn mạnh: “những phát hiện này cho thấy khả năng bộc lộ của tính cách của một cá nhân không chỉ ở một hoặc hai mặt mà còn là rất nhiều các mặt khác khi học cờ vua.”

Sự nghiên cứu của tiến sĩ Frank cũng chỉ ra rằng việc học cờ vua làm tăng cường cả về số học và khả năng ngôn ngữ, điều này đúng với hầu hết các học sinh (không chỉ với người chơi giỏi), những học sinh này đã dành một tuần 2 giờ để học chơi cờ vua trong suốt một năm học. Các nghiên cứu khác đã bổ sung thêm rằng chơi cờ vua có thể tăng cường trí nhớ của trẻ

Học Cờ vua giúp học sinh nâng cao tổng thể các chỉ số IQ. Một nghiên cứu ở Venezuela sử dụng một mô hình gọi là “Wechsler Intelligence Scale” đối với hơn 4000 học sinh lớp hai đã phát hiện ra một phát triển quan trọng ở chỉ số IQ của hầu hết học sinh sau 4 tháng rưỡi học cờ vua một cách có hệ thống.

 

Sau 2 tháng học cờ vua tại Titan Đà Nẵng, các bé đã thể hiện được niềm yêu thích và hứng thú đối với môn học này, kích thích các em tư duy và vận dụng khả năng tính toán của mình để đạt được kết quả tốt.

 

III. VÕ THUẬT


Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cái. Các bé thường dành nhiều thời gian xem tivi hoặc chơi các trò chơi vi tính. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ngay cả các bé trong độ tuổi lên 5 cũng đang đối mặt với vấn đề yếu thị lực. Vì vậy, trẻ rèn luyện thể chất thông qua các môn học thể thao là điều rất quan trọng. 

 Dù con bạn có chơi bộ môn gì thì cũng phải chú ý đến việc rèn luyện một cách điều độ, phù hợp, nhịp nhàng nếu không sẽ phản tác dụng. Học sinh tiểu học nếu chịu khó tập mỗi ngày chừng 10 – 15 phút theo một phương pháp thể dục nhất định thì kết quả sẽ rất tốt, không chỉ giúp thân thể khỏe mạnh mà còn làm cho trí óc thông suốt, tinh thần sảng khoái.

Cho dù con bạn đang tham gia tập luyện môn võ gì đi nữa, Karatedo, Judo, Taekwondo, Wushu hay Vovinam, thì bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn cho chúng. Bởi vì Võ thuật chính là liều thuốc cực mạnh giúp con bạn sửa chữa được những khuyết điểm của chúng, phát triển những kỹ năng chúng có, giúp chúng thành công trong cuộc sống sau này.

 

IV. VẼ

Dạy bé vẽ sẽ khuyến khích bé sẽ được học cách làm thế nào để lựa chọn đối tượng để vẽ. Bé được giới thiệu với một quan cảnh sẽ khuyến khích bé quan sát mọi thứ trước mặt, cân nhắc những khía cạnh tích cực và tiêu cực của những thứ mà bé nhìn thấy, trước khi bé bắt đầu vẽ. Khi đó, bé không chỉ bắt đầu học cách phối hợp tay và mắt, mà còn có thể nghiên cứu đối tượng của mình một cách cẩn thận. Khi vẽ, bé sẽ bắt đầu được học làm thế nào để so sánh các khía cạnh khác nhau như hình dạng, sự cân đối, sắc thái, kết cấu và kích cỡ. Điều này bắt đầu hình thành quan điểm mang tính xây dựng, cho phép bé đưa ra những đánh giá

 

Tác phẩm của các bé sau khóa học hè 2014 tại Titan Education Đà Nẵng 

 

TiTan Đà Nẵng Sẽ Giúp Bé Phát Triển Năng Khiếu Của Mình


 Học Năng Khiếu Tại Đà Nẵng

 

 

LIÊN KẾT

TITAN EDUCATION

488 Nguyễn Tri Phương, Q Hải châu, Tp Đà Nẵng

Tel: 0511.3.617566 - Fax: 0511.3.617567

Hotline: 0916.953955

học tiếng anh tại đà nẵng; học toán tư duy tại đà nẵng; học toán iq tại đà nẵng; học kỹ năng mềm tại đà nẵng; học hè tại đà nẵng; học bán trú tại đà nẵng